Giá rượu sake có đắt không?

Khi nhắc tới Nhật Bản không thể không nhắc đến rượu sake, khi đây được coi là một nét văn hóa đặc trưng và không thể thiếu ở nơi đây. Nhưng làm sao để được rượu sake ngon và giá rượu sake có đắt không là câu hỏi mà ruounhat.net nhận được nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên của khách hàng hiện nay.

Những điều cần biết về rượu sake
Sale là thức uống truyền thống tại Nhật Bản và nó được người Nhật Bản sử dụng hàng ngày cũng như trong những dịp đặc biệt, lễ tết. Thành phần chính của sake là làm từ gạo, ngoài ra còn có mốc vàng, men bia và nước. Mỗi thành phần làm sake và quy trình lên men đều đóng vai trò quan trọng đến hương vị cuối cùng, tạo nên sự khác biệt của mỗi hương vị.
Lưu ý khi chọn rượu sake
Khi lựa chọn rượu sake điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là tỷ lệ xát gạo. Với gạo có tỷ lệ xát càng cao, khoảng 70-80% thì sẽ cho hương vị rượu có hương vị gạo đậm đà, có hương vị thô ráp và tỷ lệ umami cao. Còn với gạo có tỷ lệ xát càng thấp thì sẽ cho hương vị rượu càng thanh mát, hương thơm nhẹ nhàng và giá rượu sake sẽ đắt hơn.
Không chỉ dựa vào tỷ lệ xát gạo mà loại gạo nào làm rượu cũng rất quan trọng. Có 4 loại gạo chính làm nên rượu sake và mỗi loại sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Ví dụ như gạo Yamadanishiki sẽ mang đến loại rượu sake có hương vị nồng nàn.
Mỗi nơi sản xuất rượu sẽ cho một hương vị rượu riêng, vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc sản xuất rượu. Ví dụ như rượu tại phía Bắc Nhật Bản thường có hương vị tinh tế hơn so với rượu sản xuất tại phía nam nhưng lại không có độ ngọt bằng.
Lựa chọn thương hiệu sản xuất rượu cũng rất quan trọng. Vì dù có sử dụng nguyên liệu giống nhau, ở cùng một nơi nhưng mỗi thương hiệu vẫn cho ra loại rượu với hương thơm đặc trưng khác nhau. Đó là do mỗi công ty sản xuất rượu sẽ có những bí mật và quy trình sản xuất riêng.
Vậy giá của rượu sake Nhật Bản có đắt không?
Ta có thể thấy giá rượu sake sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi loại rượu sẽ có một mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung rượu sake có giá không đắt. 
Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều rượu sake với mức giá rất đa dạng, để có thể chọn lựa rượu sake có hương vị và mức giá phù hợp nhất thì bạn hãy liên hệ ngay với ruounhat.net để được nhân viên tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Xem thêm: https://www.ruounhat.net/shochu-mugi-750ml-d96.html
03/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề